Rêu hại luôn là vấn đề gây nhức nhối cho những người mới nhập môn thủy sinh và cả những “lão làng”. Tuy đã trang bị đầy đủ thiết bị tốt, đồ chơi xịn nhưng rêu hại vẫn “mặt dày” xuất hiện và phá hoại hồ thủy sinh của bạn. Trong bài viết này, Best Aqua sẽ hướng dẫn các bạn cách diệt rêu hại triệt để với sản phẩm Thuốc diệt rêu Manga Clean.

Đôi nét về Manga Clean:

Đây là dòng sản phẩm đặc trị rêu hại trong hồ thủy sinh được Best Aqua – Yêu Thủy Sinh phối hợp với Manga Farm sản xuất và phân phối. Manga Clean có độ đậm đặc rất cao là hoạt tính mạnh, tiêu diệt tận gốc hầu hết các loại rêu hại xuất hiện trong hồ thủy sinh. Ngoài tác dụng diệt rêu hại, Manga Clean còn cung cấp Carbon ở dạng lỏng, hỗ trợ sự phát triển của cây thủy sinh và ức chế sự hình thành rêu hại.

Các bước diệt rêu hại với Thuốc diệt rêu Manga Clean:

Bước 1:

Các bạn hãy tắt lọc và đợi khoảng 10-15 phút để nước trong hồ về trạng thái tĩnh. Sau đó các bạn sử dụng ống kiêm tiêm hút 3cc Manga Clean và tiêm trực tiếp vào vị trí có rêu hại.diệt rêu hại tận gốc với Manga Clean

Bước 2:

Đợi khoảng 15-20 phút để thuốc ngấm vào trong rêu và bật lọc lại bình thường. Các bạn không cần phải thay nước như sử dụng một số loại thuốc diệt rêu khác.

diệt rêu hại tận gốc với Manga Clean

diệt rêu hại tận gốc với Manga Clean

Bước 3:

Qua ngày hôm sau, chỗ rêu hại được đánh thuốc sẽ trắng và rụng dần. Các bạn hãy tiêm thêm 2cc Manga Clean để tiêu diệt tận gốc rêu hại. Như vậy là qua ngày thứ 3, rêu hại sẽ bay màu hoàn toàn.

diệt rêu hại tận gốc với Manga Clean

Lưu ý:

  • Một số loại rêu hại “cứng đầu” như rêu tóc, chùm đen sẽ cần 2-3 liều Manga Clean để tận diệt. Các bạn cần chú ý quan sát quá trình diệt rêu để có thể triệt tiêu tận gốc rêu hại mà không làm ảnh hưởng đến cấy thủy sinh và cá tép trong hồ nhé!
  • Nếu hồ thủy sinh của các bạn bị rêu hại tấn công quá nặng, thì hãy thử cách sau:
    • Bước 1: Bắt hết cá, tép trong hồ ra ngoài, (nếu bạn quá lười hoặc không có đủ thời gian, cá tép trong hồ có thể sẽ chết).
    • Bước 2: Rút khoảng 80% nước hồ
    • Bước 3: Sử dụng một bình phun tưới cây, pha 3 bấm Manga Clean với khoảng 400ml nước trong hồ thủy sinh (tránh lấy nước vòi trực tiếp vì có Clo), xịt toàn bộ hồ. Sau đó vào nước lại ngay và chạy lọc để tránh tình trạng cây thủy sinh cũng bị ảnh hưởng.

Thuốc diệt rêu Manga Clean đang được bày bán tại Best Aqua – Yêu Thủy Sinh, địa chỉ 48 Trương Quốc Dung, Phường 10, Phú Nhuận. Các bạn hãy ghé qua shop để được tư vấn tận tình nhé!

Chúc các bạn diệt rêu hại thành công và có một hồ thủy sinh tuyệt đẹp, sạch bóng quân thù.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment