Tép Đỏ là loài tép đẹp, có sức sống cao nhất trong tất cả dòng tép cảnh. Tép được du nhập về Việt Nam từ hơn 10 năm trước. Nhưng lúc đó trang thiết bị còn đơn sơ nên chưa phát triển mạnh. Cho đến ngày nay Tép đỏ đã trở nên thân thuộc với người đam mê chơi cá cảnh lẫn chơi thủy sinh. Và là 1 loài vệ sinh hồ thủy sinh tốt nhất từ trước đến giờ nếu ko so với loài cá.


Tép đỏ là 1 loài tép mới du nhập về Việt Nam đầu tiên trong các dòng tép, Tép đỏ được xếp vào hạng mục tép đẹp dành cho hồ thủy sinh. Tép đỏ là dòng tép dễ nuôi, dễ sinh sản… nếu bạn muốn bắt đầu nuôi tép cảnh thì đây là dòng sản phẩm lựa chọn đầu tiên dành cho bạn.

Tép đỏ red cherry thường được gọi tắt là rc, tập tính hiền lành thân thiện, sống thành bầy, khả năng sinh sản cao, sức chịu đựng tốt hơn các loài tép khác cùng họ như tép ong(crystal red bee), tép cọp (tiger shrimp).v.v…. Đối với những người bắt đầu chơi tép cảnh thì hãy nên làm quen trước với rc và chỉ nên nuôi riêng 1 mình rc thôi, vì tép con sẽ là mồi ngon cho các loại cá khác như bút chì, neon vua, mún… Sẵn đây mình sẽ giới thiệu 1 số loài cá có thể nuôi chung với tép mà không ảnh hưởng đến tép: tỳ bà bướm, otocinclus affinis(otto), họ cá trực thăng. Về ốc thì có ốc nerita (ốc ăn rêu hại), ốc ăn ốc

Môi trường sống của tép rc:
-Ph dao động từ 6 – 8
-Nhiệt độ: từ 23-30 oC
-Hồ nuôi: kt 6 tấc, thích hợp cho hồ rêu và dương xỉ, nhiều hang hốc cho tép lột vỏ
-Chăm sóc: nên thay nước thường xuyên (từ 10-30% / lần), bổ sung canxi và vitamin cần thiết cho tép để tép khỏe và đẹp, mình thỉnh thoảng cũng cho tép ăn thêm lá bàng khô, chuối (nói chung là rau củ thì đều ok, có khi xỉn quá cũng cho nó ăn socola M&M, nó cũng ăn luôn mới ghê).
Cho tép ăn rau củ thì để dư cũng không sao, nhưng nếu bạn cho ăn thức ăn công nghiệp thì không nên cho ăn quá nhiều sẽ sinh ra sán planaria (con này rất xấu và khó diệt, khi số lượng nó nhiều lên thì 1000 con tép cung chỉ làm thức ăn cho nó trong 1 tuần).

Chương Trình Khuyến Mãi Đặt Biệt Của Cửa Hàng Thủy Sinh THỦY NGUYÊN dành riêng đặt biệt cho các bạn yêu thích về loài tép cảnh.
=> Khuyến mãi Mua 50 con = Giá 250.000đ (50 con)…Hàng bao đỏ đẹp + con to
Mua lẻ ít từ 1 – 49 con giá 8.000đ / 1 con 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment