Akadama Ryusen 14L

290.000

Danh mục:

Mô tả

Thông tin sản phẩm :

Chất nền AKADAMA đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và các nước châu Âu từ cách  đây trên 20 năm và được mệnh danh là “Vua của các loại đất” chuyên dùng cho Bonsai, xương rồng, sen đá và đặc biệt là các loại cây khó tính. Ngoài ra Akadama còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thủy sinh và tép cảnh (nhất là tép ong).

Được sản xuất từ lớp tích tụ hiếm hoi bên dưới trầm tích tro núi lửa vài mét nên chất nền Akadama rất giàu các nguyên tố trung (S, Ca, Mg, Si) và vi lượng (Zn, Fe, Mn…) rất tốt cho cây trồng. Akadama qua xử lý nhiệt trên 300oC giúp nó nhả dưỡng chậm cho cây hấp thụ dần dần, không làm thay đổi môi trường một cách đột ngột đối với các loại cây đỏng đảnh

SiO2 : 42,7%
CaO : 0,98%
MgO : 2,5%
MnO : 0,15%
Fe2O3 : 8.4%
Al2O3 : 25,1%
giá trị PH: 5.5-6.5 (tùy nguồn nước đầu vào)Akadama được dùng chủ yếu cho bonsai nên để cây không lớn người ta không bổ sung các chất đa lượng (N, P, K) mà cây sẽ hấp thụ trung và vi lượng để sống. Chính vì vậy chất nền Akadama phù hợp chơi rêu, ráy, dương xỉ, bucep… Khi chơi cây cắt cắm hoặc cây đẻ nhánh cần sử dụng thêm cốt nền để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Akadama có giá trị CEC (Cation Exchange Capacity) rất cao nghĩa là nó sẽ hấp thu các cation trong nước như Mg++, Ca++, K++ và giữ chúng lại để cung cấp cho rễ cây. Việc hấp thụ magie và canxi làm cho nước trở nên mềm hơn, giá trị GH ở khoảng 4. Khi hấp thụ các ion magie và Canxi làm thừa ra các ion H+, các ion H+ này ngay lập tức phản ứng kết hợp với bất kì bicarbonat (HCO3-) nào trong nước gây hiện tượng giảm KH và PH. Như chúng ta đã biết KH đóng vai trò như bộ đệm của nước, ở Hà Nội và miền Bắc sử dụng nước sông Đà tích trữ trong núi đá vôi có độ cứng cao và PH cao. KH càng cao thì càng khó để thay đổi và xử lý PH khi chơi tép ong.

AE ngoài miền Bắc sử dụng nước cứng để chơi thủy sinh nên khi dùng mini fiss hay bị hiện tượng đen đầu. Akadama có tác dụng làm mềm nước nên cực kì thích hợp với mini fiss. Với điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ khoảng 28oC nhưng mini fiss vẫn xanh thẫm và phát triển tốt.

Nền có màu nâu vàng, khi setup bể nên vào nước nhẹ nhàng, nước rất nhanh trong.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Akadama Ryusen 14L”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Post comment