Cây thủy sinh là 1 trong những yếu tố quạn trọng nhất để tạo nên 1 hồ thủy sinh đẹp. Vậy làm thế nào để ta lựa chọn được cây thủy sinh đẹp, tốt và phù hợp với hồ cá của mình. Xin mời các bạn tham khảo bài viết sau về cây thủy sinh.

Chào các bạn!
– Mở đầu cho chuyên mục cây thủy sinh hôm nay, ta sẽ nói đến cây thủy sinh lá nước; lá bán cạn; và lá cạn… Có lẽ sẽ có 1 số bạn thắc mắc rằng tại sao cây thủy sinh lại phân biệt nhiều loài như thế. Và mình sẽ phân tích cho các bạn hiểu qua bài viết này:
+ Cây thủy sinh trên thực tế và trên thị trường, cây thủy sinh rất đa dạng phong phú mặt hàng. Với các chủng loài cây khác nhau khi ta nhìn vào có thể ta sẽ bị rối mắt và không biết lựa chọn như thế nào? Vậy cây thủy sinh có mấy dạng chính???

– Cây thủy sinh có 3 dạng chính:

+ Cây thủy sinh lá nước: Là loại cây rễ thân lá điều nằm dưới nước, cây phát triển và hoàn toàn sinh trưởng trong môi trường nước.
+ Cây bán cạn: là loại cây lá mọc trên nước, thân và rễ thì nằm dưới nước. sự phát triển của cây luôn hướng lá trên mặt nước, tất là lá luôn cố gắng tìm cách vương lên mặt nước.
+ Cây Lá cạn: cây hoàn toàn sống trên cạn, rễ thân lá điều nằm trên cạn nhưng cần nơi có độ ẩm cao vì lá rất dễ bị héo khi khô hoàn toàn.

=> Vậy tại sao khi người ta bán cây thủy sinh lại trộn lẫn cây lá bán cạn và lá cạn và lá nước chung được?
+ Trên thực tế tất cả các loài cây thủy sinh điều có thể mọc và phát triển dưới nước, nhưng vào mỗi điều kiện khác nhau thì cây thủy sinh sẽ có tốc độ mọc khác nhau.
VD: Cây thủy sinh lá cạn đạt đủ tiêu chuẩn thì có thể gần nữa tháng thì người nuôi cây bán mới thu hoạch được, nhưng nếu là cây lá bán cạn thì tốc độ sẽ giảm còn 1 nữa.
=> Với tốc độ thu hoạch sớm nên để cạnh tranh nhiều trại thủy sinh sẽ ươm trồng cả cây bán cạn lẫn lá nước.

– Sự có lợi hoặc hại khi người trồng cây thủy sinh mua nhầm cây lá bán cạn hoặc cây lá cạn?
+ thật sự nếu người chơi mua nhầm cây lá bán cạn hoặc cây cạn thì sẽ rất khó để ta trồng và thiết kế ra được 1 hồ thủy sinh đẹp và bền được.
+ Cây lá bạn cạn và lá cạn ta điều có thể cho xuống nước được, nhưng sẽ chỉ được vài hôm hoặc 1-2 tuần cây sẽ dần chết hết. nếu ta may mắn gặp cây thích nghi tốt thì cũng phải sau vài tuần hơn nữa ta mới có được lá nước do chính cây lá bán cạn hoặc lá cạn sinh trưởng ra. Nhưng các bạn nhớ rõ tỉ lệ này rất hiếm gần như chỉ có khoảng gần 10% cơ hội mà thôi.

– Để lựa chọn cây thủy sinh lá nước ta phải lựa chọn làm sao?
+ Thật sự đây là 1 câu hỏi khó trả lời, nếu ta không có kinh nghiệm hoặc ai đó chỉ dẫn thì ta sẽ dễ dàng bị lầm…
+ Nhưng các bạn đừng lo, thường tất cả những nơi có uy tính chật lượng người bán sẽ sẵn sàng trả lời bạn cây hỏi đó. Và trên thực tế thì gần như những cửa hàng có uy tính mình biết điều trả lời 1 cách đúng với câu hỏi của bạn. “Cây này là cây lá bán cạn hay lá nước?” Và các bạn cũng nên tìm đến những cửa hàng chuyên nghiệp uy tính mà mua nhé! Người bán sẽ nhiệt tình giúp bạn, còn những nơi nào không trả lời hoặc không biết thì chắc chắn bạn sẽ nên lựa chọn 1 nơi khác thì tốt hơn.

=> Nếu bạn còn ngần ngại vấn đề này hoặc bạn cần biết thêm về hồ thủy sinh thì bạn cứ đến trực tiếp cửa hàng hoặc điện thoại để được tư vấn thêm nhé! Rất hân hạnh được gặp các bạn.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment